392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

Xe Mercedes – Benz nên sử dụng loại dầu máy nào thì tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Nên sử dụng dầu máy nào cho xe Mercedes – Benz

Dầu máy loại nào dùng cho máy xe Mercedes – Benz tối ưu nhất

Các tiêu chuẩn về dầu máy của xe Mercedes – Benz

Dầu máy là một thành phần cực kì quan trọng giúp cho động cơ có thể vận hành một cách tối ưu nhất. Khi ta nói về dầu máy xe ô tô thì có rất nhiều tiêu chuẩn do các hiệp hội quốc tế đưa ra nhằm đặt ra những thang đo về chất lượng của từng loại dầu. Nhưng đối với một số nhà sản xuất ô tô nói chung và  họ dường như họ vẫn chưa đặt hết niềm tin của mình vào những tiêu chuẩn này mà bản thân họ đã tự đặt thêm các tiêu chuẩn riêng của mình. Đặc biệt với những hãng xe lớn hàng đầu thế giới như Mercedes – Benz thì những tiêu chuẩn về dầu máy sẽ rất khắt khe.

dau dong co cho xe Mercedes - Benz
                                                                        Dầu máy cho xe Mercedes – Benz

Đầu tiên là cách viết tiêu chuẩn chúng ta thường thấy là: MB 228.3 hay MB 229.5,… Đây là cách viết tắt của mục trong sách thông số kĩ thuật của Mercedes là “Mercedes Bluebook”  các dãy số phía sau là mục và số trang ứng với từng ứng dụng cụ thể của sản phẩm đã được Mercedes phê chuẩn để sử dụng đúng chức năng. Mercedes khuyến cao người dùng không nên sử dụng các sản phẩm không có các tiêu chuẩn này của Mercedes vì nó chưa được Mercedes kiểm định chất lượng, và tránh các hiện tượng hư hỏng ảnh hướng đến an toàn của khách hàng.

Tiêu chuẩn dầu máy mà người sử dụng xe máy xăng ở Việt Nam thường thấy nhất sẽ có kí hiệu đầu là MB 229.xx (xx sẽ là từng trang riêng sẽ nếu ra các thông số chi tiết và công năng của loại dầu có tiêu chuẩn này,  và 2 số này sẽ được cập nhật mỗi năm nếu có những cải tiến so với về mặt thông số đáng kể ví dụ như năm nay là MB 229.51 thì có thể năm sau là MB 229.52 chứ không phải là MB 230.51.)

Cách chọn dầu máy cho xe Mercedes 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất loại dầu máy dùng cho động cơ xe Mercedes ví dụ như :

  • JLM 5W30
  • Meyle 
  • Kixx
  • Castrol
  • Và dầu máy chính hãng từ Mercerdes – Benz
cac loai dau may
                                                                                     Các loại dầu máy

Nhưng theo thực tế, Autotech khuyến cáo rằng người dùng nên sử dụng dầu máy chính hãng từ Mercedes – Benz vì :

  • Với dầu máy chính hãng là sản phẩm làm riêng cho xe  của hãng Mercedes. Các nhà sản xuất dầu máy theo tiêu chuẩn và công thức riêng của mercedes. Nó đảm bảo xe sẽ hoạt động một cách tối ưu nhất có thể.
  • Dầu của các hãng khác làm theo tiêu chuẩn chung. Vì vậy, sẽ có những chỉ số sẽ nằm ngoài vùng yêu cầu của máy nên  ảnh hưởng ít nhiều tới quá trình hoạt động của xe.

Lúc nào nên xe nên thay dầu máy

thay dau may theo dinh kỳ bao duong
                                                         Thay dầu máy theo định kỳ bảo dưỡng

Hãng Mercedes khuyến cáo rằng khách hàng nên thay dầu máy khi odo được 9,000km – 10,000km. Tuy nhiên, để động cơ xe hoạt động tốt thì bạn nên thay dầu sau mỗi 8000km vì:

  • Dầu máy 1 vạn là điều kiện làm việc lý tưởng. Nhưng thực tế thì xe bạn hoạt động trong môi trường tự nhiên thì chỉ đạt tới 80% điều kiện đó.
  • Khi Mercedes dừng đỗ thì khoảng thời gian đó xe vẫn hoạt động đối với những xe mercdes chưa có chế độ Istop. Vì vậy khoảng thời gian đó đồng hồ báo km không chuyển động. Vì vậy chúng ta phải khấu trừ khoản thời gian đó của xe Mercedes.
  • Điều nữa xe bạn thông thường hoạt động ở khoảng tốc độ tiêu chuẩn thí nghiệm từ 60-80km/h nhưng thực tế khi bạn chạy trên cao tốc thì tốc độ đạt trên 90-100km/h.

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.