392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

5 giải pháp tối ưu để giảm chi phí bảo
 dưỡng xe Mercedes – Benz

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes – Benz hàng năm quá cao? Có cách nào để cắt giảm chi phí bảo dưỡng cho xe Mercedes – Benz không?

"ngôi sao ba cánh" - biểu tượng của sự sang trọng và đắt đỏ
 “Ngôi sao ba cánh” – biểu tượng của sự sang trọng và đắt đỏ

Chi phí bảo dưỡng Mercedes – Benz

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes – Benz không chỉ là vấn đề mà chủ sở hữu xe quan tâm mà những người đang có ý định mua một chiếc xe ô tô từ hãng “ngôi sao ba cánh” luôn phải suy nghĩ. Hôm nay, Autotech sẽ tổng hợp lại một số cách giúp mọi người có thể giảm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes – Benz.

Hạn chế chi phí bảo dưỡng xe Mercedes Benz bằng một số mẹo nhỏ:

Với đặc thù là hãng xe chuyên sản xuất siêu sang (Mercedes-Maybach) và dòng xe hiệu suất cao (Mercedes-AMG) nên sản phẩm mang thương hiệu sao ba cánh không giành cho số đông. Mặc dù hiện tại, Mercedes-Benz Việt Nam đã chuyển đổi hình thức phân phối của một số dòng xe (bao gồm: C-class, S-class, E-class và xe thể thao đa ứng dụng GLC…) từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước nhưng như thế không đồng nghĩa với giá xe sẽ hợp với túi tiền của mọi người và chi phí bảo dưỡng những dòng xe này sẽ rẻ hơn. Năm 2016, Mercedes – Benz là một trong những hãng có chi phí bảo dưỡng xe cao nhất thế giới theo thống kê của trang YourMechanic.

Bieu do chi phi bao duong xe Mercedes
                 Biểu đồ chi phí bảo dưỡng xe Mercedes

Chúng tôi biết rằng chi phí bảo dưỡng ô tô, đặc biệt với các dòng xe Mercedes-Benz không hề rẻ. Dòng ô tô Đức luôn làm cho chủ sở hữu xe hài lòng về chất lượng trang bị cao cấp nhưng mỗi lần bảo dưỡng, sửa chữa là một lần “thiêu” chủ nhân chiếc xe không ít tiền.

bao-duong-xe-Mercedes

 

Làm cách nào để giảm mức thấp nhất chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz? Mời các bạn tham khảo những cách dưới đây:

Tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ của Mercedes Benz

Chi phí bảo dưỡng cho xe Mercedes nói riêng và ô tô nói chung rơi vào khoảng 3.000 đồng / km. Vì vậy, một chiếc xe sang chạy khoảng 100.000 km thì sẽ là của chủ nhân. Và 300 triệu đồng bảo quản hoặc thay thế phụ tùng. Số tiền này có giá trị bằng một ô tô nhỏ hiện nay.

Còn lại với dòng xe siêu sang (Mercedes-Maybach), chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng sẽ tăng cao hơn, con số bình quân khoảng 6-7.000 đồng / km, đôi khi vượt quá mốc trên.

Do đó, để hạn chế việc xuống cấp của các bộ phận xe hơi, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm vận hành và bảo dưỡng ô tô. Autotech khuyên bạn nên tuân thủ lịch bảo dưỡng, sửa chữa kỳ hạn của hãng. Theo chia sẻ của một chủ sở hữu xe Mercedes GL 350, chiếc xe đã hoạt động 2 năm nhưng luôn được bảo dưỡng theo lịch định kỳ. Xe chạy khoảng 8.000 km sẽ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng một lần. Thấp nhất thanh toán hóa đơn là 25 triệu đồng, cao nhất khoảng 30 triệu đồng. Sau 4 lần đúng hạn bảo hiểm, tổng chi phí mà chủ phải bỏ khoảng hơn 100 triệu đồng. Chi phí bảo hiểm bình quân ở mức 3.500 đồng / km.

Chỉ lựa chọn sử dụng những dòng xe có doanh số bán cao.

Một thực tế cho thấy, những mẫu xe sang hoặc xe siêu sang được bán tại Việt Nam. Xe có thấp số doanh nghiệp thì chi phí bảo hiểm thường cao. Xe có doanh số thấp thường xuyên rơi vào hai trường hợp: Một là dòng xe “ế” không trả lời thị hiếu khách hàng, hai là xe nhập tư nhân theo đơn đặt hàng của một số cá nhân đó. Những dòng xe ế, dù là hãng xe phân phối cũng gặp khó khăn trong công việc bảo dưỡng xe Mercedes Benz. Việc bảo dưỡng làm ít xe vào nhà, nhà sản xuất không chú trọng dự án linh phụ kiện thay thế, chỉ khi khách hàng có yêu cầu họ mới lên đơn gửi mua ở nước ngoài. Trong trường hợp này, khách hàng phải chờ lâu và có mức phí khi bật lên cao hơn bình thường.

Mercedes C300 - mau xe ban chay tai Viet Nam
      Mercedes C300 – mẫu xe bán chạy tại Việt Nam

Tự chọn mua các loại phụ tùng

Mercedes-Benz là một trong những hãng yêu cầu quy trình bảo dưỡng rất nghiêm ngặt và hàng phụ tùng thay thế thường là độc quyền. Do đó, bạn có thể mua lại những loại phụ tùng cũ nhằm giảm thiểu chi phí bảo dưỡng xe. Nhưng để thực hiện hiệu quả việc này, bạn cần phải có một số kiến thức nhất định về việc đánh giá chi tiết máy xe, bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo qua tại các diễn đàn xe ô tô, hội nhóm xe Mercedes để hiểu rõ linh kiện mình muốn mua là gì.

 

Tu chon mua cac loai phu tung
                    Tự chọn mua các loại phụ tùng

Tự sửa chữa xe Mercedes với những hư hỏng nhỏ

Nếu có nhiều kinh nghiệm sử dụng xe ô tô Mercedes-Benz, nắm rõ nguyên lý vận hành các bộ phận cũng như có kiến thức sửa xe cơ bản, bạn có thể tìm hiểu khắc phục những lỗi nhỏ trên xe của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tự trang bị cho mình một máy quét lỗi xe để dễ dàng bắt bệnh. Việc có những kiến thức nhất định về xe cũng giúp bạn dễ dàng cung cấp các thông tin bảo dưỡng xe nhằm giúp tiết kiệm một phần chi phí bảo dưỡng và thời gian bỏ ra.

Tu sua chua nhung loi nho
                     Tự sửa chữa những hư hỏng nhỏ

Chọn garage bảo dưỡng – sửa chữa uy tín

Autotech tự hào là đơn vị garage cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chuyên nghiệp các dòng xe Mercedes – Benz uy tín và chất lượng tại Việt Nam. 

Training-quy-trinh-bao-duong-xe-Mercedes
      Training quy trình bảo dưỡng xe Mercedes

Trên đây là 5 biện pháp giúp các bạn tiết kiệm  hơn chi phí bảo dưỡng cho xe Mercedes – Benz mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu có thắc mắc cần trợ giúp, các bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.