392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

Quy trình sơn xe ô tô 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Quy trình sơn xe ô tô 2022 là gì? 

Tất cả công việc đều chính xác ít sai xót, giảm thời gian lao động đều cần có 1 quy trình. Đặc biệt quy trình sơn xe ô tô là công việc đòi hỏi cần thực hiện chính xác từng công đoạn theo đúng tuần tự mới đảm bảo chất lượng sơn xe ô tô tốt nhất.

Một quy trình sơn xe chuẩn cần có 6 bước: kiểm tra làm sạch bề mặt xe, sơn chống gỉ, bả lớp matit, sơn lót nền, pha màu, phun sơn và đánh bóng.

Quy trình sơn ô tô là thực hiện tuần tự các từng bước theo đúng các công việc đã được định sẵn theo đúng kỹ thuật yêu cầu đặt ra giúp cho công việc sơn xe ô tô nhanh hơn, chính xác hơn, chuyên môn hóa cao hơn, tăng hiệu quả và chất lượng sơn ô tô.

Quy trình sơn xe ô tô

Bước 1. Kiểm tra và làm sạch

Sau khi tiếp nhận xe từ khách hàng thì đây là bước đầu tiên tron quy trình. Nhân viên garage sẽ tiến hành đánh giá mức độ trầy xước, hư hỏng để tư vấn khách nên sơn 1 phần hay toàn bộ. Để có thể làm được điều này một cách tiết kiệm nhất cho khách hàng cần xác định tổng thể những vùng cần sơn lại.

Kiểm tra, đánh giá sơn xe trước khi áp dụng quy trình sơn ô tô 2022. chúng ta càn các vị trí hư hại để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. Tiếp đến là làm sạch bề mặt bị trầy xước, mài bỏ lớp sơn cũ và các vết gỉ sét. Ở công đoạn này, thợ sử dụng máy mài lắp giấy ráp (giấy nhám) có độ mịn phù hợp để tẩy hết lớp sơn cũ của xe và nhưng vết xước, tạo độ bám khi sơn lớp mới.

quy trình sơn xe ô tô 2020 cần sửa sạch để kiểm tra
Kiểm tra và làm sạch

Bước 2. Sơn chống gỉ

Sau khi mài bỏ lớp sơn cũ, làm sạch các vết gỉ, người thợ sẽ sơn lót 1 lớp sơn chống gỉ vào bề mặt.  Trong quy trình sơn xe ô tô 2022 sơn lớp sơn này giúp chống ẩm, ngăn ngừa gỉ sét phá hủy xe từ bên trong, tránh bị ăn mòn.

Đợi khoảng 10 phút chờ sơn khô rồi tiếp tục đánh bằng giấy ráp ướt làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính cho lớp bả và sơn lót xe ô tô.

Bước 3. Bả lớp matit trong quy trình sơn xe ô tô 2022

Bước thứ 3 trong quy trình sơn xe ô tô 2022 được thực hiện khi bề mặt vỏ đã khô. Những người thợ sẽ tiến hành bả lên lớp ma tít nhằm tạo độ láng cho xe. Ngoài ra, một tác dụng khác của lớp matit này đó là như một loại kem che khuyết điểm, giúp cho màu xe sau sơn bóng loáng hơn nhờ che đi các vết xước, che chỗ gò hàn lớp vỏ bị móp. Cũng ở bước này của quy trình sơn xe ô tô 2020, chúng ta có thể dễ dàng đánh giá tay nghề người thợ sơn ô tô chuyên nghiệp. Bởi nếu không đảm bảo, bả matit lên lớp vỏ còn ẩm ướt thì bả dễ bở không xử lý hoàn toàn các vết trầy xước.

Bả lớp matit
Bả lớp matit

Bước 4. Sơn lót 

Sau khi bả lớp matit trong quy trình sơn xe ô tô 2020, xe được phủ thêm 1 lớp sơn lót làm nền. Ngăn lớp matit thấm ra bên ngoài chính là tác dụng chính của lớp sơn lót này. Đây là một trong những bước quan trọng của quy trình, bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn chất lượng của màu sơn về sau.

Lưu ý: nhiệt độ chuẩn khi sơn là từ 30 – 35 độ. Trời mưa thời tiết ẩm ướt thì phải sơn xe trong phòng sấy để tránh hiện tượng nổi bọt khí.

Bước 5. quy trình pha màu và phun sơn

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sơn ô tô 2022. Sơn dặm một vùng trên xe, người thợ phải xác định đúng màu sơn chuẩn của xe để lớp sơn mới hài hòa với màu sơn tổng thể, tránh bị loang lổ, lệch tông. Thợ sơn phải tra đúng màu chuẩn của xe từ nhà sản xuất rồi tiến hành đong đếm pha sơn, đòi hỏi độ chính xác cao, tay nghề tốt. Tiếp đến là phun sơn trực tiếp lên bề mặt.

Kỹ thuật pha sơn quyết định hơn 70% chất lượng màu sơn và là một yếu tố quan trọng quy trình sơn xe ô tô 2020. Ngày nay với sự hỗ trợ của phần mềm pha màu sơn ô tô nên việc pha màu sơn xe đã đơn giản hơn và độ chính xác cao. Hầu hết các màu sơn xe nguyên bản của nhà sản xuất đều có mã màu, có thể tra được công thức. Vì thế, việc sơn dặm vết xước ô tô hoặc sơn toàn bộ xe theo màu sơn ban đầu không quá khó, độ tương đồng gần như tuyệt đối.

Yêu cầu để có được màu xe hoàn hảo nhất sau khi sơn thì bắt buộc xe hoặc bộ phận cần sơn phải được đưa vào phòng sơn xe ô tô chuyên biệt để tránh lớp sơn không bị nổi bọt khí, chất lượng màu sơn nhanh xuống. Tiếp đó, theo nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ tiến hành sấy khô bề mặt. Ở công đoạn này rất dễ sẽ làm hỏng lớp sơn mới vì vậy khi thực hiện các nhân viên kỹ thuật cần hết sức chú ý.

Trong trường hợp khách cần đổi màu sơn xe thì các công đoạn sơn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần che chắn những phần không sơn và thực hiện phun đều màu. Đối với khách chỉ sơn dặm, thì tay phun sơn phải đảm bảo màu tiệp màu sơn gốc.

Quy trình sơn xe ô tô
Quy trình sơn xe ô tô

Bước 6. Đánh bóng ô tô là một trọng quy trình sơn xe ô tô 2022.

Đây được xem là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình, các bộ phận của xe sẽ được lắp ráp lại nguyên bản sau khi sơn xong. Tiếp theo kỹ thuật sẽ dùng máy chuyên dụng đánh bóng bề mặt thân vỏ đã được sơn.

Để có màu sơn xe ô tô đẹp thì sau khi sơn xe xong, người ta thường phủ lớp sơn bóng ô tô nano hoặc ceramic. 2 chất phủ này giúp chống bám nước, hạn chế các chất bẩn gây hại cho sơn xe bám dính lên, đồng thời tăng cường bảo vệ lớp sơn bóng cho xe, nếu bị trầy xước thì cũng sẽ giảm tổn hại hơn, giúp sơn xe bóng đẹp.

Sơn xe ô tô trong bao lâu

Một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và luôn băn khoăn thắc mắc khi nhắc đến quy trình sơn xe ô tô đó là thời gian thực hiện. Thông thường, để biết được sơn xe ô tô mất bao lâu, người thợ sửa xe phải căn cứ trên rất nhiều yếu tố khác nhau như yêu cầu của chủ xe, diện tích cần sơn hay sơn lại cả vỏ ngoài của xe. Để được sự chăm sóc tốt nhất cũng như trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu, quý khách qua https://autotechvietnam.com/  có rất nhiều kinh nghiệm trên Hà Nội, đặt sự uy tín lên hàng đầu.

Màu trắng và màu đen là 2 màu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, thu về doanh số rất cao và không ngừng lớn mạnh. Nhưng màu đen lại là màu nhỉnh hơn về số lượng được bán ra. Màu đen là màu thể hiện sự trang trọng, lịch lãm, nhìn có chút đẳng cấp. Các dòng xe ô tô phù hợp với màu đen nhất đó chính Mercedes. Riêng về màu đen của xe ô tô cũng có nhiều loại màu đen khác nhau. Có những màu đen thường hoặc màu đen pha thêm dung môi sơn như nhũ. Tuy nhiên những màu đen pha nhũ sẽ phù hợp với dòng xe SUV cỡ lớn như BMW X5. Đa số các dòng xe tông màu đẹp nhất của nó vẫn là màu đen thường hay còn gọi đen Mercedes. Ngoài ra còn rất nhiều màu đen khác như màu đen sần, màu đen nhám. Màu đen tương trưng cho mệnh kim và là màu tương sinh với mệnh thổ. Vì vậy đối với ô tô sơn màu đen phù hợp với mệnh kim và mệnh thổ.

 

 

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.