392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

Sơn Xe Ô Tô 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Sơn xe ô tô rất nhạy cảm. Từ các tác động vật lý như va quẹt, cạ chạm đến những yếu tố môi trường như nhiệt độ, nắng mưa, bụi bẩn… đều có thể làm tổn hại đến sơn xe.

I. Các trường hợp nên xe ô tô.

Sơn xe ô tô có 3 lớp chính: lớp sơn phủ bóng ở trên, lớp sơn màu ở giữa và lớp sơn lót ở dưới cùng. Ngoài ra còn có lớp sơn chống gỉ. Nếu sơn xe bị các khuyết tật, tổn hại nhỏ, chỉ nằm ở lớp sơn bóng bên trên thì có thể khắc phục bằng cách hiệu chỉnh, đánh bóng xe ô tô.

 

Sơn Xe Ô Tô
                                                                        Các Lớp Sơn Chính Xe Ô Tô

 

 

 

                                                                                 Xe Bị Trầy Xước

1. Sơn xe bị bạc màu, nứt nẻ.

Không gì là tồn tại mãi mãi, nhất là sơn xe ô tô khi ngày ngày phải chịu nắng mưa, tiếp xúc khói bụi ô nhiễm, chất bẩn… Thời gian hoàng kim của sơn xe ô tô thường tầm 5 năm. Kể từ sau 5 năm, sơn xe sẽ bắt đầu có các dấu hiệu xuống cấp như bạc màu. Sau 10 năm, sơn xe thường nứt nẻ, bong tróc. Tuy nhiên, tuổi thọ sơn xe ô tô cũng còn tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng, thói quen sử dụng của mỗi người.

sonxeoto
Xe Bạc Màu

 

2. Muốn đổi màu sơn xe.

Rất nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng, người sử dụng muốn đổi lại màu sơn ô tô của mình. Nhiều chủ xe muốn thay đổi màu để xe mới mẻ hơn, khác biệt với các màu cơ bản nhà sản xuất cung cấp, muốn đổi màu sơn để hợp mệnh, hợp phong thủy mang lại sự may mắn cho chủ xe.

3. Sơn bị trầy, xước.

Nếu các vết trầy, xước chỉ trên diện nhỏ và nằm ở lớp sơn bóng thì có thể khắc phục bằng cách đánh bóng xe.

Tuy nhiên, nếu sơn xe ô tô bị xước, trầy nặng ở diện rộng, tổn hại đến lớp sơn chính, sơn lót, sơn chống gỉ và vỏ xe thì cần sơn lại xe. Tùy vào tình trạng nặng nhẹ, diện tích của chỗ xước mà chủ xe có thể quyết định sơn lại 1 vùng hay cả xe.

xe bị trầy xước
Xe Bị Trầy Xước

II. Có những kiểu sơn nào?

Trước khi mang xế yêu của bạn đến các gara ô tô để sơn lại xe của mình thì bạn nên tham khảo những gara ô tô uy tín, những loại sơn khác nhau để được chăm sóc tốt nhất, phù hợp với mình.

1. Sơn dặm ô tô. 

Sơn dặm ô tô (sơn vá) tức là sơn một bộ phận, vị trí cụ thể trên xe chứ không phải sơn toàn bộ xe. Cách sơn này để khắc phục các vết trầy xước nhẹ, có diện tích nhỏ, chỉ tập trung một khu vực trên xe.

Sơn dặm có ưu điểm là chi phí thấp hơn nhiều so với sơn lại toàn bộ xe. Thời gian sơn cũng ngắn hơn, chỉ khoảng 1 – 2 ngày.

Trong các kiểu sơn dặm, sơn dặm xử lý các vết xước nhỏ trên toàn bộ thân xe là khó nhất. Bởi dù vết xước nhỏ nhưng lại trải đều nên nếu pha màu và phun sơn không đúng kỹ thuật sẽ khiến sơn xe không đều màu, bị lốm đốm.

2. Sơn toàn bộ xe.

Sơn toàn bộ ô tô là mài bốc toàn bộ lớp sơn cũ sau đó sơn chống gỉ và sơn mới lại bằng 4 lớp chuẩn: sơn chống gỉ, sơn lót, sơn chính và sơn bóng. Có hai cách sơn toàn bộ ô tô là sơn ngoài và sơn toàn diện khung.

Sơn ngoài là chỉ sơn phần vỏ ngoài xe, những vị trí có thể thấy được. Còn sơn toàn diện là cách sơn giống như nhà sản xuất làm, sơn toàn bộ khung xe và vỏ xe cả phần thấy được và phần khuất bên trong.

Để sơn toàn diện, cần phải tháo hết tất cả máy móc, nội thất xe để thấy rõ được toàn bộ khung và thân vỏ xe. Khi sơn lại xe ô tô, hiếm khi áp dụng cách này bởi quy trình thực hiện rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao, mất nhiều thời gian.

Người ta thường chọn cách sơn lại toàn bộ xe ô tô khi xe bị trầy xước ở thể nặng và phân bố nhiều vị trí, sơn xe nhiều năm bị bạc màu, bong tróc hay khi muốn đổi màu sơn xe.

Giá sơn lại toàn bộ xe ô tô khá cao. Thời gian thực hiện cũng lâu, có thể kéo dài từ 5 – 15 ngày.

  1. Sơn R-m: Hàng nhập khẩu từ Đức. Giá thành hơi cao nhưng chất lượng tốt, không bị mail đơ, xô nhũ khi bắn sơn, thời gian khô nhanh, tạo màu đẹp, bóng.
  2. Sơn Dupont: Là loại sơn nguồn gốc từ Mỹ. Tỉ lệ sơn 30% và mail đơ 70%. (dễ vào, mịn và sáng. giá cao, màu bắn lâu)
  3. Sơn Sikkens: Nguồn gốc từ Hà Lan, chất lượng ngang ngửa với Dupont nhưng rẻ hơn. (nhiều màu chọn, chuẩn)
  4. Sơn PPG: Một sản phẩm khác được nhập khẩu từ Mỹ. Tỷ lệ sơn:mail đơ ngược với Dupont 70%:30%
  5. Sơn Nippon: Đây là sơn của Nhật. Đây là loại sơn khá quen thuộc với người Việt từ lâu. Chất lượng ổn. thân thiện môi trường, đa dạng màu. Ngoài trời: bám tốt, chống thấm nước, không chứa chất độc hại. Trong nhà: dễ dàng lau chùi, chống thấm nước, phủ bóng cao.
  6. Sơn debeer (valspar): thương hiệu sơn lớn nhất của Mỹ. đẹp bền bỉ, lâu phai, bóng đẹp.
  7. Sơn Dulux

Bảo hành sơn

Thông thường thời gian bảo hành sơn của các loại sơn trên là 1 năm. Đến với chúng tôi đảm bảo màu sơn sẽ giữ được tươi mới Giữa các chi tiết được sơn và chi tiết cũ sẽ không có biến chuyển cục bộ, phai màu vùng sơn, quy trình phục vụ tốt nhất tại Autotech

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.