392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

Thay dầu máy Mercedes
benz loại nào tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Mẹo giảm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz đơn giản

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz thường khiến người sử dụng choáng váng khi cầm hóa đơn thanh toán. Autotech xin mách bạn cách giảm bớt các khoản chi không cần thiết mà vẫn đảm bảo xe hoạt động nuột nà theo thời gian.

Giảm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz bằng một số mẹo đơn giản

Với đặc thù là một hãng xe chuyên sản xuất xe siêu sang (Mercedes-Maybach) và dòng xe hiệu suất cao (Mercedes-AMG) nên sản phẩm mang thương hiệu ngôi sao ba cánh không hề rẻ. Mặc dù hiện nay, Mercedes-Benz Việt Nam đã chuyển đổi hình thức phân phối của một số dòng xe (gồm:C-class, S-class, E-class và xe thể thao đa dụng GLC… ) từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước nhưng như thế không đồng nghĩa giá xe sẽ hợp túi tiền người bình dân và chi phí bảo dưỡng những dòng xe này sẽ rẻ hơn. Mercedes-Benz là một trong những thương hiệu có chi phí bảo dưỡng đắt đỏ nhất trong vòng 10 năm sử dụng.

Xe Mercedes-Benz có chi phí bảo dưỡng đắt đỏ nhất trong vòng 10 năm sử dụng

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chi phí bảo dưỡng ô tô sẽ tăng theo thời gian. Điều đó được thể hiện ở biểu đồ dưới đây:

Chi phí bảo dưỡng ô tô Mercedes-Benz sẽ tăng theo thời gian

Chúng ta biết rằng chi phí bảo dưỡng ô tô, đặc biệt với các dòng xe Mercedes-Benz không hề rẻ. Dòng ô tô Đức luôn khiến các chủ nhân hài lòng về sự cao cấp, trang bị xa xỉ nhưng mỗi lần bảo dưỡng, sửa chữa là một lần “đốt” của chủ nhân không ít tiền. Có những hóa đơn thanh toán ghi giá trị lên tới trăm triệu đồng.

Vậy làm cách nào để giảm thiếu thấp nhất chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz? Mời các bạn tham khảo những cách dưới đây:
Tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ
Chi phí bảo dưỡng dành cho xe Mercedes nói riêng và các dòng ô tô hạng sang nói chung rơi vào khoảng 3.000 đồng/km. Vậy nên, một chiếc xe sang chạy khoảng 100.000 km thì sẽ ngốn của chủ nhân. Và khoảng 300 triệu đồng chi phía bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng. Số tiền này có giá trị bằng một chiếc ô tô cỡ nhỏ hiện nay.

Còn với dòng xe siêu sang (Mercedes-Maybach), chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng sẽ tăng cao hơn, con số bình quân khoảng 6-7.000 đồng/km, đôi khi vượt quá mốc trên.

Do đó, để hạn chế việc “lão hóa” của các bộ phận xe hơi, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô. Autotech khuyên bạn nên tuân thủ lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Theo chia sẻ của một chủ xe Mercedes GL 350, chiếc xe đã hoạt động 2 năm nhưng chủ xe luôn chủ động thực hiện việc bảo dưỡng theo lịch. Xe chạy khoảng 8.000 km sẽ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng một lần. Hóa đơn thanh toán thấp nhất là 25 triệu đồng, lần cao nhất khoảng 30 triệu đồng. Sau 4 lần bảo dưỡng đúng hạn, tổng chi phí mà chủ phải bỏ ra khoảng hơn 100 triệu đồng. Chi phí bảo dưỡng bình quân ở mức 3.500 đồng/km.

Chỉ chọn sử dụng những dòng xe có doanh số bán cao.
Một thực tế cho thấy, những mẫu xe sang hoặc xe siêu sang bán tại Việt Nam. Xe có doanh số thấp thì chi phí bảo dưỡng thường cao. Xe có doanh số thấp thường rơi vào hai trường hợp: một là dòng xe “ế” do không đáp ứng thị hiếu khách hàng, hai là xe nhập khẩu tư nhân theo đơn đặt hàng của một số cá nhân nào đó. Những dòng xe ế, dù là xe phân phối chính hãng cũng gặp khó khăn trong việc sửa chữa. Việc bảo dưỡng do ít xe vào xưởng, nhà sản xuất không chú trọng việc dự trữ linh phụ kiện thay thế, chỉ khi khách có yêu cầu họ mới lên đơn gửi mua ở nước ngoài. Trong trường hợp này, khách hàng phải đợi lâu và mức phí có khi dội lên cao hơn so với bình thường. Do phụ thuộc vào mức giá biến động ở nước ngoài. Những dòng xe đặt hàng theo diện nhập khẩu tư nhân cũng gặp những tình huống tương tự ở Việt Nam.

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.