392 Đường Phúc Diễn

Nam Từ Liêm, Hà Nội

vpautotechgroup@gmail.com

Hour: 08:00am - 5:30pm

HN: 0783976999
EnglishVietnamese

Tin tức

Một vài lỗi thường gặp trên Mercedes nên kiểm tra xe trước chuyến đi xa và cách kiểm tra

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype

Một số lỗi thường gặp trên Mercedes. Kiểm tra xe sau chuyến đi xa như thế nào?

Lỗi thường gặp trên Mercedes. Có cần kiểm tra xe sau chuyến đi xa không? Kiểm tra như thế nào?

kiemtraxesaukhidixa
           Kiểm tra xe sau khi đi xa

Hôm nay, chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được một địa điểm phù hợp để cùng gia đình thân yêu của mình tận hưởng chuỗi ngày nghỉ 30/04 và 1/5 rồi chứ. AUTOTECH vẫn ở đây và đang dõi theo những chuyến đi của các bạn và chia sẻ một số kiến thức nhỏ về lỗi thường gặp trên Mercedes dòng C-class w204. Các bạn hãy cùng mình tham khảo để bắt được bệnh cho chiếc xe của mình và tận hưởng những chuyến đi vui vẻ, an toàn nhé

Mercedes là một dòng xe cao cấp từ Đức, W204 là phân khúc C-class được sản xuất có vòng đời 2008-2014, thuộc thế hệ thứ 3. Tuy nhiên, do đời xe cũng đã sâu nên việc lựa chọn và vận hành xe cũng gặp một số lỗi cơ bản, đặc chưng của Merc.

Bài viết này, AUTOTECH bằng kinh nghiệm chuyên làm các dòng xe Châu Âu nói chung và Mercedes nói riêng, chia sẻ với mọi người về những căn bệnh kinh niên của dòng W204 mà phần lớn khách đến với gara sau khi mua và sử dụng xe gặp phải.

1.Lỗi cảm biến.

Cảm biến ô tô là được sinh ra để kiểm tra, truyền gửi thông tin tín hiệu đến các cơ quan điều khiển của xe, để xe hoạt động tối ưu hơn, an toàn hơn. Trên chiếc xe sang trọng Mercedes, hệ thống cảm biến là chằng chịt. Một trong những lỗi được báo cáo phổ biến nhất với C-Class là lỗi trong các cảm biến lái xe hoạt động, thường biểu hiện dưới dạng rung động ảnh hưởng đến sự ổn định lái xe của bạn. Một khi vấn đề này xảy ra, tất cả các cảm biến sẽ cần phải thay thế. Lỗi này cùng hay thường gặp ở những đời xe mới bây giờ của Merc, không nói đến những chiếc xe già cỗi như W204. Vì vậy, chúng cũng hay bị lỗi khi các bạn lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh, hoặc đi trên những cung đường ngập nước vào những ngày mưa bão. Đặc biệt là khó chịu hơn với kiểu thời tiết cũng như cơ sở hạ tầng tại Việt Nam chúng ta. Cảm biến hư hỏng có rất nhiều nguyên nhân và thông thường là do hệ thống đang hoạt động bất thường, lúc này cảm biến gửi tín hiệu về ECU và nổi đèn check trên taplo để thông báo cho chủ xe biết cần phải kiểm tra và sửa chữa ngay, đảm bảo an toàn.

cambienoxy
                                 Cảm biến oxy

 2. Lỗi động cơ

W204 có tuổi đời trên 10 năm, những chiếc xe đời mới nhất của thế thế hệ này cũng đã trải qua 7-8 năm cuộc đời, nên những lỗi về động cơ là không thể tránh khỏi.

Trên các xe đời này sử dụng 2 loại động cơ là M271( C200, C250,..) và M272(C300/C230). Để mà nói những phân khúc xe dùng động cơ M272 sẽ lành hơn M271.

Động cơ M271 CGI/Kompressor đều là máy I4 Turbo charge và đều có vài vấn đề như sau:

  • Lỗi trục cam
  • Máy không êm, kêu lanh canh rè rè
  • Hệ thống tản nhiệt , nước làm mát, van hằng nhiệt, đường ống đa phần được làm bằng nhựa nên hay bị vỡ nứt, dẫn đến rò nước, dầu và nước lẫn nhau
  • Động cơ ít tiết kiệm hơn V6 M272
thong bao loi dong co tren Mercedes
      Thông báo lỗi động cơ trên Mercedes

Động cơ M272 vấn đề trên rất ít gặp nhưng dòng động cơ này nhưng lại gặp một vài vấn đề về cảm biến đo gió, O2,… nhưng cũng rất ít. Những vấn đề này cũng rất dễ xử lí khi gặp phải chứ không phức tạp và mất nhiều thời gian như dòng M271.

Ngoài ra, Có một vấn đề được báo cáo rộng rãi với xe C-Class Mercedes được sản xuất vào năm 2007. Các kết nối điện trong động cơ thường gặp khó khăn khi làm việc với các cảm biến trục khuỷu, điều này có thể khiến chiếc xe không khởi động được hoặc chết máy hoàn toàn. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ cần phải đưa xe đến một Gara sửa chữa vì động cơ sẽ cần phải được sửa chữa hoàn toàn để hoạt động lại bình thường.

3.Lỗi ở hệ thống lái

Khi đang di chuyển trên đường mà bỗng nhiên bạn xoay chiếc vô lăng của mình mà có tiếng kêu kì lạ hoặc bánh xe không xoay, thì khả năng rất cao là vấn đề ở hệ thống trợ lực lái. Theo thống kê những dòng C-class 2010-2011 đã gặp những vấn đề về hệ thống lái và phải triệu hồi 85000 để sửa chữa. Việc bạn chọn cho mình dòng W204 là một dòng đời khá sâu, hơn nữa bạ n lại di chuyển trên một quãng đường xa như dài thì việc gặp phải các vấn đề như vậy là không thể tránh khỏi. Khi mắc vấn đề này, nhẹ thì bạn sẽ nghe thấy những tiếng kêu khi xoay vô lăng, còn nặng thì xe bạn sẽ mất hoàn toàn hệ thống trợ lực lái và gần như bạn  không thể điều khiển được chiếc xe của  mình nữa. Khi đó bơm trợ lực và các đường ống của n đã bị rò rỉ, khiến chất lỏng ( dầu trợ lực lái) đi không đúng cách làm mất tác dụng của cả hệ thống

he thong lai Mercedes GL550
            Hệ thống lái Mercedes GL550

Để khắc phục vấn đề này thì trước và sau những chuyến đi xa thi bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi lái xe đề phòng trường hợp cảy ra khi bạn đang điều khiển xe. Hoặc bạn có thể mang xe đến Gara, xưởng để kiểm tra và kịp thời khắc phục n khi có dấu hiệu bất thường. Khi gặp phải vấn đề này gần như các bạ n phải thay thế toàn bộ hệ thống trợ lực lái: bơm, đường ống dẫn, dầu trợ lực,..

4. Lỗi hệ thống phanh

Hệ thống phanh là một hệ thống an toàn và bắt buộc phải có trên tất cả các chiếc xe .Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phanh lỗi trên hệ thống phanh. Thông thường là má phanh đã mòn và cần phải thay thế má phanh Mercedes của bạn ngay. Ngoài ra, việc cảm biến ABS gặp vấn đề cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn check của bạn nổi sáng. Các bạn có thể tự reset đèn báo bảo dưỡng ngay tại nhà, tuy nhiên với phương pháp này chỉ là tạm thời và bạn cần phải sửa phanh ABS của bạn ngay khi có thời gian để đảm bảo an toàn. Nếu bạn có cảm giác bị liệng bánh, xe bị lệch về 1 phía khi phanh, thì có thể là do pedal phanh bị rơ lỏng. Nếu bạn đang sử dụng mẫu xe W204, dòng C-class 2010 trước đây  đời xe  này đã gặp vấn đề rất lớn khi sử dụng đĩa phanh không đúng tiêu chuẩn, vậy việc mang chiếc xe của bạn đi ra Gara uy tín để kiểm tra lại trước và sau những chuyến đi xa như thời gian nghỉ lễ vừa rồi là hoàn toàn hợp lí

kiemtrahethongpahnh
                   Kiểm tra hệ thống phanh

5. Ống dẫn khí

 Ống dẫn khí bị lỗi có thể gây ra một số vấn đề với các bộ phận xe hơi khác, đặc biệt là động cơ. Trong nhiều mô hình năm 2011, các ống dẫn khí bị lỗi, nứt và không hoạt động hiệu quả. Nếu đây là trường hợp trong dòng C-class của bạn, có thể có hai hậu quả: động cơ của bạn có thể vẫn chạy, nhưng chạy chậm, giống như bạn đang bò về nhà, hoặc chiếc xe của bạn chết máy hoàn toàn. Kiểm tra và bảo dưỡng có thể nắm bắt vấn đề này một cách nhanh chóng. Đâu chỉ bảo dưỡng thường xuyên mà kết thúc những chuyến đi xa, đi du lịch sau đợt nghỉ lễ vừa rồi bạn hoan toàn có thể mang xe đi kiểm tra lại một lần nữa để cho chiếc xe có thể chạy mượt mà và trơn chu hơn sau quãng thời gian vừa rồi nó đã phục vụ gia đình bạn

hethongongdan
                        Hệ thống ống dẫn

6. Lỗi lốp xe

Nước chảy đá mòn thì xe đi dài đi xa lốp cũng sẽ mòn. nếu quãng đường bạn di chuyển ngắn, đường đẹp thì sẽ ít gặp vấn đề này hơn. nhưng thời gian nghỉ bạn cùng chiếc xe của mình di chuyển trên những quãng đường dài, đường trường gập ghềnh, đường xấu thì cho dù chiếc lốp mới thay cũng hoàn toàn có thể xảy ra vấn đè không mong muốn. Việc kiểm tra lốp xe từ áp xuất lốp cho đến những vết rạn nứt trên trên lốp xe bạn cũng tự mình quan sát được, nếu có vấn đề thì hãy mang ngay ra địa chỉ uy tín để khắc phục triệt để nó. tránh tình huống xấu xảy ra khi bạn đang di chuyển.

lopotophong
                              Lốp oto bị phồng

Trên đây là một số lỗi có thể coi là bệnh kinh niên của nhà Mercedes, cũng chính là những lưu ý cho bạn để kiểm tra và sửa chữa sau khi nó đã phục vụ bạn  trong kỳ nghỉ lễ vừa qua. Những vấn đề bạn có thể tự mình kiểm tra được, có những lỗi chuyên sâu bạn có thể dành chút thời gian mang ra Gara uy tín để kiểm  t ra kĩ càng hơn. AUTOTECH có thể hoàn toàn giúp bạn làm được việc này. Chiếc xe của bạ  không may gặp vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi hoặc bạn đem xế cưng ra trực tiếp xưởng để được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn mọi người đã đọc  và theo dõi bài viết của AUTOTECH. Chúc mọi người có quay trở lại làm việc đầy năng lượng và hiệu quả công việc.

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0783 976 999
Sửa chữa xe Mercedes Benz, Sửa chữa xe BMW; Sửa chữa xe Audi; Sửa chữa xe Land Rover ; Sửa chữa xe Bently; Sửa chữa Lexus; Sửa chữa hộp số, Sửa chữa bệnh vào số giật; Sửa chữa bệnh giật khi chuyển số. Sửa chữa bệnh xe không chuyển số.